Những tác phẩm hình xăm lấy cảm hứng từ hoa lá vô cùng xinh xắn này sẽ làm cho các bạn thêm yêu thiên nhiên một cách mới lạ.

Rita Zolotukhina là một nghệ sĩ xăm hình đến từ Unkraina, là một người yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên, nữ nghệ sĩ này đã tạo ra những tác phẩm xăm hình lấy hình ảnh từ những cành hoa, cỏ lá xinh xắn theo phong cách siêu thực. 

Sự độc đáo đến từ việc Rita tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của các loài cây, không tham khảo những bố cục hay cố ý làm cho các hình xăm này trở nên gượng gạo. Những hình xăm của Rita bảo toàn vẻ đẹp tự nhiên của cây lá khi chúng được ướm trực tiếp lên người mẫu để hình thành phác thảo.

Để làm được điều này, Rita sẽ lựa chọn những nhánh cây, cành hoa mà cô cho là đủ xinh đẹp để làm hình xăm. Sau đó cô nhúng một mặt của chúng vào mực chuyên dụng, rồi đem in lên phần da muốn xăm. 

Dựa theo hình dáng của cành, lá mà mực in để lại trên da, Rita sẽ dùng kim xăm để xăm lại theo màu sắc và chi tiết thật của cây đó. Việc này giúp hình ảnh trông thật hơn khi xăm cũng như cô có thể dễ dàng phối hợp màu sắc theo ý mình mong muốn.

Cô chia sẻ mỗi hình xăm sẽ mất từ 2-3 giờ đồng hồ để hoàn thành, tùy vào kích cỡ và độ chi tiết của tác phẩm. Trong quá trình xăm cô luôn cố gắng thể hiện chi tiết nhất để hình xăm trông giống thật. 

Việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và sự tập trung cao. Với những hình xăm thông thường, bạn sẽ sử dụng giấy nến để in hình lên da trước rồi mới xăm theo. 

Nhưng những tác phẩm của Rita được in trực tiếp từ những cành hoa thật, sẽ có phần khó hơn. Những cành hoa rất thanh mảnh, dễ bị tổn thương nên khi in cần phải cẩn thận và khéo léo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.