Sở Y tế và Công an TP.HCM liên tục kiểm tra đột xuất các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, phẫu thuật thẩm mỹ trá hình, tổ chức hoạt động tinh vi.

Viện thẩm mỹ Janhee và Nha khoa Janhee trên cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Ngày 17.3, Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất cơ sở Viện thẩm mỹ Janhee và Nha khoa Janhee. Hai cơ sở tọa lạc trên cùng một địa chỉ 6B Cao Thắng, P.5, Q.3. Tại địa chỉ này cung cấp các dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Tiếp đoàn kiểm tra là ông Lương Ngọc Hà, người quản lý của cơ sở đã xuất trình giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 9.12,2020; Chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh chuyên khoa Răng Hàm Mặt của bác sĩ Phạm Lê Cẩm Linh (do Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 15.10.2015); Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa Răng Hàm Mặt do Sở Y tế TPHCM cấp ngày 29.1.2021, do bác sĩ Phạm Lê Cẩm Linh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người quản lý cơ sở không xuất trình được những giấy tờ khác có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau 20 phút đoàn đến, bác sĩ Phạm Lê Cẩm Linh có mặt tại cơ sở cung cấp bảng giá dịch vụ Răng Hàm Mặt nhưng không cung cấp được sổ cập nhật khách hàng cũng như hồ sơ điều trị ngoại trú của phòng khám chuyên khoa theo quy định của luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra thực tế, đoàn phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da có trang bị các máy chăm sóc da, nhưng cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy, hiện có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng. Tại tầng 3, ngoài phòng khám nha, đoàn còn phát hiện các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm nhưng cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ. Bất ngờ hơn, đoàn phát hiện các phiếu cắt mí, nâng cung mày và các hợp đồng thỏa thuận trả góp của khách hàng, sổ phiếu đặt hàng.

Tại tầng 4, có 2 phòng có trang bị 4 ghế nha, các trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa, tại tầng 5 có 1 phòng 4 giường, và phát hiện 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa tại sân thượng của toà nhà.

Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép; nhân sự hành nghề khám, chữa bệnh phải được đăng ký tại Sở Y tế theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Q.3 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ phẫu thuật  thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

report.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.