Trong nỗ lực cải thiện sức khỏe của những người sáng tạo nội dung, YouTube đang kiểm tra tác động của việc ẩn số lượt không thích (dislike). Là một phần của thử nghiệm, người dùng sẽ bắt đầu thấy một vài thiết kế mới cho các nút thích và không thích (like & dislike) xuất hiện bên dưới video.

Tuy nhiên, việc Youtube sẽ ẩn tổng số lượt nhấn “Không thích” của các video trên nền tảng chia sẻ video này là một động thái mà nhiều người cho rằng nhằm dung túng cho các nội dung “rác” và kém chất lượng.

Một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng nội dung của video trên Youtube chính là số lượt người xem nhấn “Không thích” (Dislike). Những video nào có lượt “Không thích” lớn có nghĩa là chất lượng của video đó không tốt hoặc nội dung gây khó chịu cho người xem. Dựa vào lượt dislike, nhiều người có thể bỏ qua ngay mà không phải mất thời gian để xem đoạn video đó.

Dù nút Dislike vẫn sẽ được giữ nguyên để người xem có thể đánh giá về video, nhưng tổng số lượt nhấn Dislike thì chỉ có chủ của đoạn video mới xem được, thay vì hiển thị công khai như trước đây. Mục đích nhằm làm giảm những “cuộc tấn công dislike” mà người dùng Internet cố tình kêu gọi nhấn nút Dislike, làm giảm uy tín của đoạn video đó.

“Chúng tôi hiểu rằng nhiều người sẽ không đồng ý với quyết định này vì thường xuyên sử dụng số lượng dislike công khai của video để quyết định có nên xem nội dung hay không”, đại diện Youtube cho biết. “Nhưng chúng tôi tin rằng đây là một điều đúng đắn cần làm cho nền tảng của chúng tôi, giúp bảo vệ những nhà sáng tạo nội dung khỏi bị quấy rối và giúp bảo vệ những người mới bắt đầu xây dựng nội dung trên Youtube”.

Với chính sách trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung của Youtube, nhiều Youtuber đã bất chấp tất cả để thực hiện những video với nội dung “câu view”, bao gồm cả những nội dung bạo lực, man rợ hay những video với nội dung nhảm nhí.

Bản thân YouTube từng là nạn nhân của nút dislike. Video Rewind năm 2018 của họ nhận về 19 triệu lượt “ không thích ” và hiện là video có nhiều lượt dislike nhất trên nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.