Nhằm xác định giải pháp điều trị tốt nhất đối với trường hợp của thủ môn Nguyễn Văn Toản, qua đó giúp cầu thủ này có thể sớm trở lại thi đấu một cách bình thường, chiều 17.11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức cuộc hội chẩn.

Cuộc hội chẩn do Ban Y học VFF chủ trì với sự tham dự của các bác sĩ đội tuyển và các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đến từ bệnh viện Vinmec, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm HLTTQGHN, Trung tâm Doping và Y học thể thao. Tại cuộc hội chẩn này, thủ môn Văn Toản cũng có mặt để nắm được tình hình của mình.

Văn Toản có mặt tại cuộc hội chẩn

Tại trận đầu tiên được bắt chính của Văn Toản ở Vòng loại thứ ba World Cup 2022, anh đã bị đau ở vai. Tuy nhiên, theo đánh giá của bác sĩ, chấn thương của Văn Toản không thực sự nghiêm trọng và thực tế. Anh cũng đã tiếp tục ra sân trong 2 trận đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2022.

Sau khi trở về nước, Văn Toản đã được đưa đi chụp MRI thêm một lần nữa thì phát hiện có dị tật nhỏ ở vai, khiến anh không thể đưa tay lên hết tầm. Các bác sĩ đội tuyển sau đó đã có báo cáo cụ thể. Tình trạng của Văn Toản, ban Y học VFF để xin ý kiến về phương án điều trị tiếp theo cho Văn Toản.

Các chuyên gia nghiên cứu phim chụp MRI về chấn thương của Văn Toản.

Căn cứ theo hồ sơ chấn thương, Ban Y học VFF đã mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp tham gia hội chẩn. Kết luận ban đầu, Văn Toản bị chấn thương cơ nhị đầu. Giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần. Trong thời gian này, Ban Y học VFF sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có hướng điều trị tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.